Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị

Nhiều người đang có nhu cầu tìm hiểu về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị, nhưng không biết tìm hiểu thông tin ở đâu. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay các bác sĩ Phòng khám Tp.Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ những thông tin liên quan về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị

Các bác sĩ Phòng khám Tp.Hồ Chí Minh đưa ra một số thông tin về sùi mào gà và cách chữa trị bệnh hiệu quả như sau:

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên. Sùi mào gà thường trải qua thời kỳ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Trong thời gian này, bệnh vẫn có thể lây truyền cho người khác qua nhiều con đường khác nhau, nhưng chủ yếu là đường tình dục không an toàn.

 

Sau thời kỳ ủ bệnh, bệnh sùi mào gà xuất hiện những triệu chứng sau:

  • Xuất hiện các mụn nhỏ li ti 1 – 2mm, nốt sần sùi có màu hồng nhạt. Các mụn này sẽ lớn dần và phát triển tập trung thành vùng như mào gà, súp lơ.
  • Các nốt sùi mào gà mọc rải rác khắp bộ phận sinh dục (quy đầu, dương vật, bao quy đầu ở nam giới và môi âm hộ, tử cung ở nữ giới).

Các nốt sùi mào gà nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây cản trở lớn đến sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, có nguy cơ ung thư nếu mắc phải virus HPV tuýp 16 hoặc 18. Đối với phụ nữ mang thai, nếu bị sùi mào gà có thể bị sảy thai, đẻ non hoặc lây truyền cho con.

Cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả

Theo các chuyên gia bệnh xã hội, cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị sùi mào gà. Các phương pháp truyền thống như đốt điện, áp lạnh, đốt laser…cũng chỉ mang tính chất tạm thời, không thể chữa trị dứt điểm bệnh được.

Hiện nay, tại Phòng khám Tp.Hồ Chí Minh đang đưa liệu pháp “quang động IRA” vào việc điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là phương pháp được nhiều nước trên thế giới ứng dụng và mang lại hiệu quả vượt trội. So với các phương pháp truyền thống, phương pháp này có nhiều ưu điểm đáng ngờ như: không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây tổn thương tổ chức khác, khả năng tiêu diệt virus sùi mào gà cao, giảm thiểu tối đa tình trạng tái phát.


Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
028 3755 3666