Phương Pháp Điều Trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Mới Nhất 2020

Phương Pháp Điều Trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Mới Nhất 2020:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản, có thể cản trở thụ thai và tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Do đó, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em. Dưới đây là các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tổng quan về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bình thường, cổ tử cung của nữ giới có hai loại tế bào. Lỗ tế bào trong cổ tử cung có hình trụ, tiết chất nhầy; tế bào ở lỗ ngoài cổ tử cung là tế bào lát tầng, trơn láng, không tiết dịch.

Lộ tuyến cổ tử cung xảy ra khi tế bào ở mặt trong cổ tử cung mọc lan ra bên ngoài thì cổ tử cung không còn trơn láng mà thấy sần sùi.

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính, xảy ra bình thường ở độ tuổi sinh sản, nhưng nó làm tăng tiết dịch âm đạo dễ dẫn đến viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường do ba tác nhân là nấm, trùng roi và vi khuẩn gây nên.

Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đầu tiên bác sĩ sẽ chỉ định thuốc đặt âm đạo và thuốc uống toàn thân. Sau khi hết viêm nhiễm thì sẽ áp dụng phương pháp ngoại khoa (lase, đốt điện, áp lạnh) để diệt lộ tuyến.

Việc điều trị viêm lộ tuyến như thế nào, dùng thuốc hay đốt lộ tuyến cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc

Các dạng thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm thuốc đặt và thuốc uống:

- Thuốc có tác dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh, phòng ngừa viêm nhiễm lây lan.

- Nếu nguyên nhân viêm do vi khuẩn thì sẽ dùng kháng sinh nếu nguyên nhân nấm thì sẽ dùng thuốc kháng nấm.

- Ngoài ra, thuốc còn giúp cải thiện tiết dịch âm đạo và cân bằng pH.

Liệu trình bằng thuốc thường kéo dài từ 7-10 ngày. Thuốc chỉ có tác dụng điều trị viêm chứ không điều trị được lộ tuyến. Do đó, sau khi dùng thuốc thì lộ tuyến vẫn còn, hiện tượng tiết dịch âm đạo vẫn xảy ra nên nguy cơ tái phát bệnh vẫn cao, bệnh nhân phải tiến hành can thiệp ngoại khoa để đốt lộ tuyến.

Lưu ý: Chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ, bệnh mới hình thành thì có thể chỉ cần điều trị bằng thuốc là đủ. Bác sĩ không khuyến khích biện pháp diệt tuyến.

Chữa trị đốt lộ tuyến cổ tử cung

Đốt lộ tuyến cổ tử cung có mục đích diệt đi các tuyến lấn ra mặt ngoài cổ tử cung, tạo điều kiện cho các tế bào biểu mô lát phục hồi, đưa cổ tử cung trở về hình dạng trơn láng, hồng hào như ban đầu.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám trước khi đốt lộ tuyến.

Trước khi đốt bác sĩ cần soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của cổ tử cung. Nếu cổ tử cung không xuất hiện tế bào lạ thì sẽ tiến hành đốt lộ tuyến.

Thời điểm đốt lộ tuyến phù hợp là sau sạch kinh 3 ngày, bệnh nhân không có quan hệ tình dục, cổ tử cung của đã trở về bình thường, còn bị viêm cấp âm đạo và cổ tử cung.

Bước 2: Phương pháp can thiệp ngoại khoa diệt lộ tuyến.

Hiện có ba phương pháp đốt đang được áp dụng hiện nay là đốt laser, đốt điện và áp lạnh:

- Phương pháp đốt laser: Bác sĩ sẽ quan sát tổn thương và dùng que có phóng tia laser để đốt cháy tổn thương, bệnh nhân không bị đau nhưng sẽ thấy nóng nhẹ ở phần âm đạo.

- Phương pháp đốt điện: Chỉ phù hợp với lộ tuyến ở mức độ 3 trở lên. Đốt điện gây tổn thương lớn nên nếu bác sĩ không cẩn thận thì lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, dễ có sẹo cứng, ảnh hưởng đến việc thụ thai hoặc quá trình sinh đẻ tự nhiên của chị em.

- Phương pháp áp lạnh: Bác sĩ sẽ dùng khí nitơ ở nhiệt độ thấp để đông cứng các tế bào cổ tử cung trong khoảng từ 1-2 phút. Phương pháp này không gây sẹo nhưng tốn kém và chưa phổ biến.

Chú ý: Chị em cần lựa chọn địa chỉ phụ khoa uy tín để đốt lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bác sĩ thực hiện không có kĩ năng, tiến hành đốt quá sâu thì cổ tử cung dễ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh và cản trở thụ thai. Hơn nữa, khi chuyển dạ thì sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sẽ khiến cổ tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

Bước 3: Kiêng cữ và tái khám sau khi đốt lộ tuyến

Sau khi đốt lộ tuyến, cổ tử cung của chị em mất 1 tháng mới trở về bình thường: Tuần lễ đầu chị em ra nhiều nước vàng, tuần thứ hai thì các tế bào tróc mày và ra ít máu.

Nếu bệnh nhân đã tiến hành đốt lộ tuyến thì cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ:

- Trong thời gian này, chị em nên dùng băng vệ sinh và thay liên tục 4 tiếng/lần như kì kinh nguyệt.

- Chú ý vệ sinh ngày 2 lần sáng tối; chỉ vệ sinh bên ngoài vùng kín, không ngâm và tránh thụt rửa âm đạo.

- Tái khám theo lịch hẹn, thường là 1 tháng và 6 tháng sau khi đốt.

- Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng, hạn chế đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu, thực hiện ăn uống bình thường.

Lời khuyên: Trên thực tế, có nhiều trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được điều trị nhưng vẫn bị tái phát nhiều lần. Do đó, để phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung tái phát, chị em cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là những ngày hành kinh, thăm khám phụ khoa mỗi 6 tháng/lần.

Phòng Khám Chuyên Nam khoa Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đánh giá chính xác mức độ viêm nhiễm và đưa ra phác đồ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, mời chị em liên hệ đến số 028 3755 3666  hoặc nhắn tin với bác sĩ để được giải đáp.

Tham Khảo Thêm:

https://xn--nghthutlmp-o4a30dh391a7eazh.vn/

https://xn--nghthutsng-bn3ellue.vn/

https://xn--mohaylmp-4ya50cv70yia.vn/


Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn

zalo
028 3755 3666